ร้านประดับยนต์เชียงใหม่ - เชียงใหม่ประดับยนต์

 ร้านประดับยนต์เชียงใหม่ : แนะนำร้านประดับยนต์เชียงใหม่ - เชียงใหม่ประดับยนต์
 
ร้านประดับยนต์เชียงใหม่ - เชียงใหม่ประดับยนต์
 


All New Honda City เจเนเรชั่นที่ 4

 ข่าวสาร และ ข้อมูลยานยนต์ l หมวดหมู่ :  ข่าวสารยานยนต์  l   อ่าน : 1930 ครั้ง

มาดู รายละเอียด ของ All New Honda City เจเนเรชั่นที่ 4 ขอเป็น No.1 B-Sedan


แนะนำ All New Honda City ใหม่


 

     25 พฤศจิกายน 2556 เป็นวันที่คนที่ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ในเมืองไทยตื่นเต้นกันมากที่สุด นั่นก็คือการรอคอยการเปิดตัว The Next Generation Honda City รุ่นที่ 4 ครั้งแรกในประเทศอินเดียซึ่งถือเป็นแผนการเปิดตัวระดับ World Premier ที่ผิดคาดเพราะจากเดิมประเทศไทยจะต้องเปิดตัวพร้อมกันกับอินเดีย แต่ด้วยเหตุผลทางการตลาดจึงทำให้ประเทศไทยจำเป็นต้องเลื่อนไปเปิดตัวในเดือนมกราคม 2014 แทน

     สำหรับตลาดอินเดีย Honda City โฉมแรกเริ่มเปิดตัวในตลาดอินเดียปี 1998 หลังประเทศไทยประมาณ 2 ปี ต่อมาโฉมที่ 2 ก็เปิดตัวในปี 2003 พร้อมกับเมืองไทยพร้อมกับชูจุดเด่นเครื่องยนต์ i-dsi ใหม่, โฉมปัจจุบันก็ทำตลาดในปี 2008 ชูจุดเด่นด้านองค์ประกอบที่ลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว, ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง, เครื่องยนต์ i-VTEC เป็นต้น

 

 

All New Honda City

 

 

 

     Honda City ตั้งแต่เปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรกในโลกปี 1996 ที่ประเทศไทยจนถึงปัจจุบันนี้ก็มียอดขายสะสมกว่า 2 ล้านคันจาก 55 ประเทศทั่วโลก และ Honda City เจเนเรชั่นใหม่ โฉมที่ 4 ก็จะขยับขยายตลาดกลายเป็นรถยนต์แห่ง Global Model ที่สำคัญ มิได้ทำตลาดกันแค่ไม่กี่ประเทศกันอีกต่อไป (Honda ยังไม่เผยว่าจะส่งออกทำตลาดในยุโรปหรืออเมริกาหรือไม่)

แนวคิด Honda City เจเนเรชั่นที่ 4 มามีหลักแนวคิด Grand Concept สำคัญ 3 ประการที่จะทำให้ All New Honda City ใหม่กลายเป็น No.1 B-Segment Sedan ได้ทันที!!

-ประการแรก Cool Sport ที่มีความโดดเด่นเหนือรถทั่วไปคือดีไซน์ภายนอกมาแนวสปอร์ต แต่มีเนื้อที่ห้องโดยสารกว้างเกินพิกัด

-ประการที่สอง Be Comfort มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและฟีเจอร์ล้ำหน้าและการขับขี่ที่มีความสบายด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า

-ประการที่สาม Best F.E. คือมีอัตราสิ้นเปลืองดีลำดับต้น ๆ ของตลาดและขุมพลังที่ล้ำหน้า


แนวทางการออกแบบตัวถังภายนอกจะมาด้วยแนวคิด Sleek Crossmotion ที่ยังคงยึดหลักปรัชญา Advanced Man Maximum Maching Minimum ด้านหน้าลู่ลมปราดเปรียวและดูเตี้ย ที่มาพร้อมกับใบหน้า Solid Wing Face คือเห็นสันนูนตรงกลางกระจังหน้าพร้อมโคมไฟหน้าแบบ 4 ดวงสะท้อนถึงคุณภาพและความปราดเปรียว ผนวกกับกันชนหน้าทรงโฉบเฉี่ยว

รายละเอียดเส้นด้านท้ายจะแยกทางกับเส้นของกันชนท้ายที่ให้นิยามการออกแบบนี้ว่า Clear-Cut Side Panel ลองสังเกตมุมกันชนท้ายก็จะเห็นว่ามีสันขอบมุมที่ดูคล้ายกันชนท้ายของ Nissan Almera พร้อมกับไฟท้ายแบบเต็มดวงกินเนื้อที่บนฝากระโปรงท้ายซึ่งจะช่วยทำให้ด้านท้ายแลดูกว้างขึ้นไปในตัวอีกด้วย

 

 

All new Honda City เจเนเรชั่นที่ 4

All new Honda City เจเนเรชั่นที่ 4

 

 

 

ภายในห้องโดยสารจะใช้แนวคิดการออกแบบ Layered Floating Cockpit ที่มีเลย์เอาท์แผงคอนโซลคล้ายกับ Honda Fit/Jazz รุ่นใหม่อย่างมาก แต่ได้ปรับเปลี่ยนรายละเอียดของแผงหุ้มฝั่งคนนั่งและแผงบังมาตรวัดที่ดูเหลี่ยมขึ้น ชูจุดเด่นด้วยวัสดุที่มีพื้นผิวคุณภาพสูง ให้ความสัมผัสแบบรถพรีเมี่ยมที่ดูนุ่มนวยและสงบนิ่ง

เนื้อที่ภายในห้องโดยสารที่ได้มีการขยายไปมากกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ด้วยมิติความยาวตัวถัง 4,440 มม. (ยาวกว่าเดิม 50 มม.) ยาวที่สุดในบรรดารถยนต์ B-Segment 1.5 ลิตร และ Eco Car Sedan ในประเทศไทย!! กว้าง 1,695 มม. สูง 1,495 มม. (สูงกว่าเดิม 10 มม.) ที่สำคัญมันมีความยาวฐานล้อมากถึง 2,600 ยาวที่สุดในรถระดับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรในเมืองไทย ทำให้ Honda กล้าเคลมว่ามีเนื้อที่ห้องโดยสารใหญ่เทียบเท่ารถระดับสูงกว่าได้

อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารจะชูฟีเจอร์ทันสมัยหลายอย่าง ได้แก่ ระบบชุดเครื่องเสียง Advanced Audio รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าสัมผัสขนาด 5 นิ้วในตัวซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงพกพาหรือสมาร์ทโฟนผ่านช่องทางสาย USB/ AUX/ iPod Port/ Bluetooth, รองรับการใช้ Hand Free/ ค้นหาสมุดโทรศัพท์และโทรด่วน กับสมาร์ทโฟน (ภาพพรีเซนต์บนจอจะเขียนว่า iphone และ xperia ซึ่งตามหลักแล้วน่าจะใช้ได้กับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น)

ฟีเจอร์ขั้นพื้นฐานของชุดเครื่องเสียงตัวนี้ก็ยังครบครันด้วยการรองรับการเล่นเพลงด้วย CD/ MP3-WMA-AAC CD/ วิทยุ FM/AM 

นอกจากนี้หน้าจอสัมผัสดังกล่าวจะสามารถแสดงผลของกล้องส่องถอยหลังและสามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้อีกด้วย

ติดตั้งลำโพงทั่วทั้งคันรถ 8 จุดให้เสียงธรรมชาติและที่สำคัญยังมีช่องต่อเชื่อมชาร์จประจุไฟฟ้าสำหรับ Smartphone สำหรับผู้โดยสารทั้งตอนหน้าและตอนหลังเหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบันอย่างมาก

ออพชั่นปลีกย่อยของ All New Honda City สำหรับตลาดอินเดียก็จะมีหลังคาซันรูฟ, เสาอากาศแบบ Shark Fin, แอร์อัตโนมัติแบบปุ่มสัมผัส, Push Start, Smart Key, Cruise Control

สำหรับตลาดอินเดียจะแนะนำเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร i-DTEC EarthDreams Technology เป็นจุดขายหลัก หลังจากเห็นยอดขาย Honda Amaze Diesel รุ่งสุดขีด และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรที่นำเครื่องรุ่นปัจจุบันมาผ่านการปรับปรุงใหม่ในหลายจุดจนเคลมว่าเป็นรถยนต์เครื่องเบนซินที่ประหยัดที่สุดในตลาด (อินเดีย)

 

 

Honda City  ใหม่

Honda City  ใหม่

 

 

การปรับปรุงเครื่องยนต์เบนซินจะปรับปรุงชิ้นส่วนหลักหลายชิ้น อาทิ ปรับการทำงานระบบ VTEC ให้ทำงานในรอบต่ำจนถึงรอบสูงได้ดี, ลดความฝืดเคืองชิ้นส่วนภายใน ได้แก่ ซีลน้ำมันที่มีแรงดึงต่ำ/เคลือบพื้นผิวลูกสูบเป็นรูปซิกแซก, ปรับปรุง EGR/ อัตราส่วนการกินน้ำมัน/ Valve Timing/ ปลั๊กเข็มคู่, เน้นน้ำหนักเบาด้วยการใช้ท่อร่วมไอดีวัสดุทำจากเรซิน


โครงสร้างตัวถังมีอัตราส่วนน้ำหนักที่รองรับการบิดตัวของตัวถังเมื่อเทียบกับฐานล้อ (ค่า L.W.I หรือ Light Weight Index) ดีขึ้นมากถึง 24%

แชสซีส์แบบใหม่ที่ให้ความสมดุลในการขับขี่สูง ช่วงล่างด้านหน้าแบบ Geometry MacPherson Strut ด้านหลังเป็นแบบคานบิดรูป H Shape พวงมาลัย EPS แบบใหม่ เน้นน้ำหนักเบาด้วยการย่อชิ้นส่วนตัวรถให้มีขนาดเล็กลง

 

ตลาดอินเดียจะมีกำหนดการเปิดตัวและส่งมอบอีกครั้งภายในเดือนมกราคม 2014 พร้อมกับตลาดเมืองไทยทันที
 

 

 

ที่มา : http://www.tamsabye.com/index.php?name=lifestyle&file=readlifestyle&id=1001อ่าน : 1930 ครั้ง

ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา ! กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก chiangmai-cardec.com กดเลยนะครับ !!!!!

แสดงความคิดเห็น ผ่าน Facebook

( กรุณา Login Facebook ก่อนแสดงความคิดเห็นครับ )

 

 

หัวข้อ : ข่าวสารยานยนต์


Honda Pilot 2015 ครอสโอเวอร์

view : 1655

Honda HR-V ราคา และ ข้อมูลรถ

view : 2439

Mazda 2 มาสด้า 2 Elegance Sport 2014 – 2015 ราคาและโปรโมชั่น

view : 4259

Nissan Note Nismo - รถยนต์ใหม่

view : 2465

Nissan NP300 Navara 2014 ใหม่เปิดตัว

view : 2081

Toyota Vios TRD Sportivo 2014 : โตโยต้า วีออส สปอร์ตติโว่ ชุดแต่งสปอร์ต

view : 2309

โตโยต้า ไอโก้ ปี 2015 ( Toyota Aygo 2015 ) : ข่าวรถยนโตโยต้า ใหม่

view : 2181

ปอร์เช่ บ็อกซเตอร์ 2014 เปิดประทุน

view : 1496

นิสสัน ลิวิน่า Nissan Livina 2014

view : 2236

All-New Honda City 2014-2015 : รถยนใหม่

view : 3483


 


ข้อมูลเว็บไซต์

ข่าวสารยานยนต์

ธุรกิจยานยนต์

ติดต่อเรา

ติดต่อโฆษณา์กับทางเรา
โทรศัพท์ : 086-5876444
อีเมล์ : cardeccm@gmail.com
 Home    l    About us    l    Contact us
© สงวนลิขสิทธิ์ 2557 chiangmai-cardec.com